Bằng lái A1 sắp miễn thi lý thuyết cho học sinh lớp 12

Đánh giá bài viết!

Bằng lái A1 sắp miễn thi lý thuyết cho học sinh lớp 12
Cập nhật lúc 19h48″ , ngày 13/08/2014
(VnMedia)- Thời gian tới, học sinh lớp 12 sẽ được cấp chứng chỉ kiến thức an toàn giao thông đường bộ, tạo tiền đề cho việc miễn thi lý thuyết tại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái mô tô hạng A1.

Đó là thông tin vừa được Honda Việt Nam đưa ra trong đợt tập huấn thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh lớp 12 năm 2014 tại TP. Đà Nẵng. Chương trình được Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Mới đây nhất, hơn 300 học sinh trường PTTH Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng đã tham gia lớp tập huấn. “Đây là chương trình nằm trong đề án thí điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao kiến thức về Luật giao thông đường bộ cũng như kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh lớp 12, tiến tới cấp chứng chỉ kiến thức an toàn giao thông (ATGT) đường bộ dành cho học sinh lớp 12, tạo tiền đề cho việc miễn thi lý thuyết tại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1”- Honda Việt Nam cho biết.

miễn thi lý thuyết A1 cho học sinh lớp 12

Hướng dẫn viên hướng dẫn tư thế ngồi sau xe an toàn

Với mục tiêu đó, nội dung buổi tập huấn đã được Honda Việt Nam và Vụ Học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện dưa theo nội dung đào tạo của giáo trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đang được triển khai trong nhiều năm qua tại các trường THPT ở 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là chương trình giáo dục ATGT có quy mô cấp quốc gia, đã được các chuyên gia của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Honda Việt Nam phối hợp xây dựng và triển khai với với giáo trình đào tạo bài bản, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh phổ thông, và nhất là phần nội dung kiến thức an toàn giao thông cùng kỹ năng lái xe an toàn rất dễ hiểu, dễ tiếp thu và hấp dẫn với các em học sinh.

Trong buổi tập huấn thí điểm này, các học sinh lớp 12 tại trường Phan Chu Trinh được chuyên gia lái xe an toàn của Honda Việt Nam cung cấp một số kiến thức cơ bản, quan trọng về Luật giao thông đường bộ, trải nghiệm thực hành lái xe và các tình huống giao thông nguy hiểm một cách an toàn trên máy tập lái xe của Honda.

Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ được tham gia phần hướng dẫn thực hành trên sân tập. Trong nội dung này, các em được hướng dẫn kiểm tra xe trước khi đi, cách lên xuống xe máy an toàn, tư thế của người điều khiển xe máy, tư thế ngồi sau xe máy an toàn và được các hướng dẫn viên hướng dẫn và thực hành mẫu các kỹ năng quan trọng khi lái xe, như kỹ năng cua vòng qua hàng cọc tiêu, kỹ năng giữ thăng bằng trên ván hẹp và đặc biệt là kỹ năng phanh an toàn. Vì các em học sinh lớp 12 chưa có bằng lái xe máy nên trong buổi tập huấn các em không thực hành lái xe. Mặc dù vậy, các hướng dẫn viên lái xe an toàn HVN đã tạo cơ hội cho các em trải nghiệm cảm giác đi xe an toàn với phần ngồi sau hướng dẫn viên lái xe an toàn HVN phanh xe an toàn.

www.bangoto.com

sưu tầm từ : Quỳnh Trang – Huyền Nguyễn

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *